mtainhac.vn

Nhạc chuông: Lá đỏ - NSND Quang Thọ

  •  Lượt xem: 1876 - Ngày đăng: 27/12/2014 15:16:34


    Thưởng thức nhạc chuông ca khúc "Lá đỏ" thể hiện khí thế ra trận của cả đoàn quân trên tuyến đường Trường Sơn khói lửa.

 

  Ca khúc "Lá đỏ" được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc trên lời thơ của Nguyễn Đình Thi là một bức tranh đẹp giữa rừng Trường Sơn đại ngàn giữa mùa trở gió. Gió ào ạt thổi, hàng ngàn hàng vạn những chiếc lá trút xuống đỏ rực trời. Đoàn quân điệp điệp trùng trùng hối hả ra trận, bước chân đi mạnh mẽ rung chuyển cả núi đồi, bụi đỏ bay mờ mịt nhòa trời lửa. Một quang cảnh, một không khí thật hào hùng kỳ vĩ. Một quang cảnh, một không khí thật hào hùng kỳ vĩ. Giữa rừng lạ, giữa cái không khí sôi động hừng hực ấy những người ra trận bất chợt gặp em - một khuôn mặt hiền dịu, thân thương, gần gụi như quê hương. Cùng lắng nghe và tải nhạc chuông cách mạng bài hát này được nhiều thế hệ người yêu nhạc cách mạng yêu thích qua giọng ca của NSND Quang Thọ.

 
 
  Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ
Nghệ sĩ nhân dân Quang Thọ

 

 

 

 

Lời bài hát: Lá đỏ

Gặp em trên cao lộng gió.

Rừng Trường Sơn ào ào là đỏ.
Em đứng, đứng ở bên đường, như quê hương áo bạc quàng súng trường.
Đoàn quân, vẫn đi vội vã.

Bụi trường Sơn nhòa trong trời lửa.
Đk:
Chào em, em gái trường Sơn, ơi em gái tiền phương.

Hẹn gặp nhé giữa Sài Gòn.
Chào em, em gái trường Sơn, ơi em gái tiền phương.

Hẹn gặp nhé giữa Sài Gòn.

 

  Bài hát đã thể hiện được khí thế ra trận của toàn quân, toàn dân ta trong những ngày cuối của trận chiến. Ghi lại sự đồng tâm của những người con của dân tộc, những người con trai con gái đã tình nguyện xa quê hương ra đi đánh giặc theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Một bài hát thật ý nghĩa. Tainhacchuong.com.vn sẽ gửi tới các bạn những bản nhạc chuông trữ tình, nhạc chuông thiếu nhi, nhạc chuông điện thoại hay nhất.

 
Bình luận ()
Liên kết: linh kiện 69, choi game sudoku, máy bay điều khiển từ xa, game xếp hình, tai game mien phi, đọc truyện cười 18, tai phim moi, Xem tử vi