mtainhac.vn

Nhạc chuông thiếu nhi - Mẹ đi vắng - Bảo An

  •  Lượt xem: 1777 - Ngày đăng: 09/03/2015 15:40:28


 

   "Mẹ đi vắng" là ca khúc thiếu nhi được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phổ nhạc từ bài thơ hồn nhiên đáng yêu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khi còn bé (con của nhà văn Nguyễn Quang Sáng). Bài hát với giai điệu sôi động thể hiện đầy sự hồn nhiên, ngây thơ vô tư của một em bé.

 

Con luôn có  bên cạnh

Mẹ luôn bên cạnh con

 

  Em bé nào cũng muốn được ở bên cạnh mẹ từng giây phút một, có mẹ ở bên che chở bảo vệ. Khi không có mẹ bên cạnh bé nào cũng sẽ cảm thấy lạ lẫm, sợ mọi thứ xung quanh mình. Nhưng em bé trong ca khúc Mẹ đi vắng khi mẹ không có nhà không hề khóc nhè, mà sang chơi nhà bà, vẫn vui chơi ca hát. Trong lời ca của em bé thể hiện niềm mong mỏi mẹ nhanh về bên mình.

 

  Cùng thưởng thức và tải nhạc chuông thiếu nhi rộn ràng vui tươi với sự trình bày của bé Bảo An.

 

Con luôn có  bên cạnh

Con yêu mẹ nhất

 

 

Lời bài hát: Mẹ đi vắng

 

Mẹ đi vắng, mẹ đi vắng

Con sang chơi nhà bạn,

í a

Con cầm cây đàn con hát

Con cầm cây đàn con hát

Hát cho mẹ về với con

Hát cho mẹ về với con.

 

   Một bài hát vui tươi gắn liền với tuổi mẫu giao của rất nhiều bạn nhỏ. Mỗi ngày đến trường được nghe bài hát như một lời động viên khích lệ các em nhỏ chăm ngoan mỗi khi bố mẹ đi vắng hay không bên cạnh. Những ca khúc thiếu nhi đi cùng năm tháng và các ca khúc nhạc chuông cách mạng nhạc đỏ gắn liền với bao thế hệ sẽ luôn vang mãi.

Bình luận ()
Liên kết: linh kiện 69, choi game sudoku, máy bay điều khiển từ xa, game xếp hình, tai game mien phi, đọc truyện cười 18, tai phim moi, Xem tử vi